Những công nghệ in logo lên khẩu trang y tế, bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 07/03/2022

Việc in logo lên khẩu trang y tế hiện đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đây là một trong những phương pháp Marketing quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp nhất là trong thời điểm dịch bệnh kéo dài như hiện nay. Đối với khẩu trang y tế in logo, bên cạnh yêu cầu về chất lượng thì công nghệ in cũng là một trong những vấn đề được quan tâm không kém. Bởi công nghệ in quyết định việc logo của doanh nghiệp sẽ được thể hiện thế nào trên khẩu trang để đem lại hiệu quả cao nhất cho việc PR thương hiệu. Vậy đâu là kiểu in logo lên khẩu trang đẹp và an toàn nhất? Chúng ta hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Khẩu trang y tế in logo là gì?

Tương tự như khẩu trang y tế thông thường, khẩu trang in logo cũng có từ 3 đến 5 lớp tùy loại và đều có khả năng lọc bụi mịn, hạn chế sự lây lan vi khuẩn, dịch bệnh từ 95% trở lên. Hai bên có dây đeo tai mềm mại, co giãn tốt và có nẹp mũi chắc chắn, giúp khẩu trang cố định trên khuôn mặt. Tuy nhiên, điểm nổi bật ở khẩu trang y tế in logo so với các loại khẩu trang thông thường chính là bề mặt của khẩu trang được in thêm logo của tổ chức, doanh nghiệp, logo được đặt ở vị trí gần dưới mang tai của người đeo.

Ngoài ra, khẩu trang y tế in logo còn khá đa dạng về kiểu dáng như: 3D, 4D, 5D,.... Và hiện nay cũng có khá nhiều công nghệ in logo lên khẩu trang y tế phổ biến được áp dụng như: in chuyển nhiệt, in bằng sóng siêu âm Ultrasonic, in lưới,...

Khẩu trang in Logo giúp PR doanh nghiệp hiệu quả

Khẩu trang in Logo giúp PR doanh nghiệp hiệu quả

          >> Tham khảo: Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn khẩu trang y tế in logo

Những công nghệ in logo lên khẩu trang phổ biến hiện nay:

Tính đến nay có khá nhiều kiểu in logo lên khẩu trang trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được công nghệ in phù hợp với nhu cầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính thẩm mỹ, độ bền, giá cả,... Dưới đây là những công nghệ in logo lên khẩu trang phổ biến hiện nay:

Công nghệ in kỹ thuật số

In logo lên khẩu trang bằng công nghệ kỹ thuật số không còn quá xa lạ trên thị trường hiện nay. Bản thiết kế logo khi đưa lên khẩu trang sẽ có màu sắc và hình ảnh chân thật, ít bị bong tróc. Tuy nhiên, công nghệ in này phải trải qua các quy trình phức tạp: Chuẩn bị file in gốc sau đó đưa vào đầu nhận của máy in; Chuẩn bị vật liệu in, mực in, lắp máy in đầy đủ và tiến hành in tự động. Sau khi khẩu trang được in xong, khẩu trang được đưa vào in khô hoặc sấy khô mực in.
Các thiết bị in yêu cầu phải phù hợp với loại mực in và chất liệu vải của khẩu trang mới có thể cho ra hình in đẹp, không bị nhòe và không loang màu.

Công nghệ in kỹ thuật số khá phổ biến hiện nay.
Công nghệ in kỹ thuật số khá phổ biến hiện nay. 

- Ưu điểm:

 • Có thể in trên nhiều chất liệu vải.
 • Các hình ảnh logo chỉ cần chỉnh sửa qua file ảnh dễ dàng, không cần dùng khuôn.
 • Độ chính xác cao và thời gian in khá nhanh
 • Màu sắc in logo thấm vào khẩu trang nhưng không bị cứng
 • Màu sắc chân thật và bền màu trong thời gian dài.

- Nhược điểm:

 • Chi phí in cao do máy móc và thiết bị in phải phù hợp với loại vải được sử dụng
 • Khi in phải có file ảnh gốc mới có thể tạo ra thành phẩm với độ sắc nét cao.
 • Mực khi in logo sẽ bị thấm vào các lớp vải. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ vệ sinh, an toàn của khẩu trang

Công nghệ in lưới (in lụa)

In lưới là kiểu in lâu đời nhất hiện nay. Đây là kiểu in logo lên khẩu trang được thực hiện thủ công và bán thủ công.
Công nghệ in lụa phải qua các bước như: Xuất phim và chụp khung lụa của logo cần in. Sau đó, pha màu mực rồi kéo mực lên vị trí cần in logo trên khẩu trang. Khi đã kéo mực xong, cần phải dùng máy sấy khô phần logo vừa in.

Công nghệ in lưới được sản xuất thủ công hoặc bán thủ công.

Công nghệ in lưới được sản xuất thủ công hoặc bán thủ công.

- Ưu điểm:

 • Vì được sản xuất thủ công và bán thủ công nên có giá thành rẻ
 • Lớp mực được cán trên vải của khẩu trang khá mỏng nên không làm phần vải bị cứng.
 • Màu sắc in phụ thuộc vào khả năng pha màu của thợ nên có thể kiểm soát màu sắc theo ý muốn.
 • Tốc độ in của công nghệ in lưới khá nhanh.

- Nhược điểm:

 • Vì thực hiện in logo lên khẩu trang theo hình thức thủ công nên độ chính xác không cao và chỉ in được ở số lượng ít.
 • Chất lượng khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng, không đảm bảo an toàn và vệ sinh khi mực in bị thấm vào các lớp vải.
 • Không thể thực hiện in với những logo có họa tiết phức tạp, nhiều màu và có độ chuyển màu.

Công nghệ in chuyển nhiệt

In logo lên khẩu trang bằng công nghệ chuyển nhiệt là một phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khẩu trang khi được áp dụng vào in chuyển nhiệt sẽ có màu sắc đẹp, sinh động và in trong một thời gian ngắn. Phương thức gia công này chủ yếu nhờ vào máy móc. 
Công đoạn chính của in kỹ thuật số lên khẩu trang phải trải qua các bước: In logo lên giấy chuyển nhiệt, sau đó ép hình in lên khẩu trang bằng máy ép nhiệt. Tất cả những thiết bị được sử dụng đều là những thiết bị chuyên dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt này. 

in chuyển nhiệt áp dụng tốt cho in logo lên khẩu trang vải.
In chuyển nhiệt áp dụng tốt cho in logo lên khẩu trang vải.

- Ưu điểm:

 • In chuyển nhiệt không cần tốn quá nhiều thời gian cho các quy trình in. 
 • Màu sắc của logo được in sắc nét, sinh động.
 • Giá thành của kiểu in này tương đối thấp.

- Nhược điểm:

 • Chỉ in đẹp khi vải in có màu trắng, sáng còn đối với vải có màu khác sẽ xảy ra tình trạng sai lệch màu, nhiễm màu.
 • Kiểu in logo lên khẩu trang này chỉ áp dụng tốt cho khẩu trang vải. Đối với loại vải không dệt của khẩu trang y tế không thể chịu được nhiệt độ của máy ép. 

Công nghệ in bằng sóng siêu âm

In khẩu trang y tế bằng sóng siêu âm là một trong những công nghệ in mới và hiện đại nhất hiện nay. Theo nghiên cứu sơ bộ của các chuyên gia tại viện Công nghệ Massachusetts - Hoa Kỳ, sóng siêu âm có thể phá vỡ vỏ bọc và các gai của virus corona. Vì vậy khi ứng dụng vào công nghệ in logo lên khẩu trang thì đây là một kiểu in góp phần tăng khả năng bảo vệ đường hô hấp của khẩu trang và hạn chế tình trạng lây nhiễm virus, dịch bệnh từ môi trường. Công nghệ in bằng sóng siêu êm siêu sạch với máy móc và dây chuyền in ấn tiên tiến, giúp quá trình in diễn ra đơn giản, nhanh chóng. 

In khẩu trang bằng công nghệ sóng siêu âm ultrasonic đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng và vệ sinh.
In khẩu trang bằng công nghệ sóng siêu âm ultrasonic đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng và vệ sinh.

Với công nghệ này, sau khi nhận được file logo từ doanh nghiệp đặt hàng in logo lên khẩu trang y tế, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành khắc trục theo hình dáng của logo mà doanh nghiệp đã gửi. Trục sau khi được khắc logo sẽ được lắp vào dây chuyền để sản xuất khẩu trang. Đây là một dây chuyền khép kín, liên tục, kết hợp với công nghệ sóng siêu âm nên dĩ nhiên chất lượng khẩu trang in logo được sản xuất ra đều có tiêu chuẩn cao, tốc độ nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Công nghệ này có thể in được trên hầu hết các loại khẩu trang y tế phổ biến nhất hiện nay như khẩu trang VN95, khẩu trang 4D, khẩu trang 5D.

- Ưu điểm:

 • Thích hợp in logo lên khẩu trang y tế 
 • Công nghệ sản xuất theo dây chuyền và liên tục nên tốc độ rất nhanh.
 • Logo được in khắc trực tiếp lên bề mặt khẩu trang nên rất sắc nét, không bong tróc.
 • Logo không gây cộm, khó chịu cho da mặt.
 • Công nghệ in sóng siêu âm rất sạch, giúp tăng cường khả năng bảo vệ của khẩu trang.
 • Có thể lựa chọn số lớp vải theo nhu cầu.
 • Giá thành hợp lý khi in ở số lượng lớn. In càng nhiều thì giá thành sản phẩm càng rẻ.
 • Tính thẩm mỹ cao nên rất thích hợp cho quảng cáo doanh nghiệp hoặc làm quà tặng cho đối tác, khách hàng, …

Khẩu trang in logo giúp PR doanh nghiệp hiệu quả

Khẩu trang in logo công nghệ Ultrasonic có tính thẩm mỹ cao.

- Nhược điểm:

 • Đây là kiểu in không màu, đơn sắc và không sinh động bằng những kiểu in màu khác.  
 • Việc khắc trục in khá kỳ công và đòi hỏi độ chính xác cao, chính vì vậy chi phí khắc trục khá đáng kể. 
 • Khó tìm kiếm đơn vị gia công in logo bằng sóng siêu âm trên thị trường vì đây là một trong những công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay.
 • In với số lượng nhỏ thì chi phí tương đối cao. 

Lựa chọn công nghệ in phù hợp với nhu cầu của bạn.

Có thể nói, tính đến nay chưa có một công nghệ in logo khẩu trang nào hoàn hảo. Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy xác định nhu cầu của bạn để lựa chọn công nghệ in khẩu trang phù hợp:

 • Nếu bạn cần in logo lên khẩu trang y tế với số lượng ít và màu sắc đơn giản, bạn có thể lựa chọn công nghệ in lưới. Tuy nhiên, khẩu trang in bằng công nghệ này sẽ không đảm bảo độ an toàn và vệ sinh. 
 • Nếu yêu cầu logo phải được in màu sắc nét, sinh động thì công nghệ in kỹ thuật số và in chuyển nhiệt là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc bởi đây là một công nghệ sử dụng nhiệt để ép vào các mặt vải, vì vây, màu sắc sẽ nhanh phai, chất lượng vải của khẩu trang sẽ bị ảnh hưởng khi đưa vào để ép nhiệt.
 • Nếu bạn là người quan tâm đến chất lượng, chính xác trong từng đường nét và có yêu cầu cao về khả năng kháng khuẩn của khẩu trang in logo thì chắc chắn công nghệ in bằng sóng siêu âm ultrasonic là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tính thẩm mỹ cao, không gây khó chịu cho da mặt. Đặc biệt giá thành cực tốt khi đặt hàng gia công ở số lượng lớn. Đây cũng chính là công nghệ được các doanh nghiệp và tổ chức ưu tiên sử dụng hiện nay vì những ưu điểm mà nó mang lại như đã đề cập ở trên. 

Lựa chọn công nghệ in logo phù hợp lên khẩu trang đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

In logo lên khẩu trang y tế bằng sóng siêu âm ở đâu?

So với các công nghệ dành cho khẩu trang in logo như in chuyển nhiệt, in lưới hay in kỹ thuật số đều là những kiểu in phổ biến, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên thị trường thì đối với công nghệ in bằng sóng siêu âm lại rất “hiếm”. Bởi đây là một công nghệ in hoàn toàn mới và chưa được áp dụng rộng rãi. Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp khẩu trang y tế in logo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị sản xuất khẩu trang in logo

Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp khẩu trang y tế in logo phù hợp với nhu cầu, bạn cần chú ý đến những tiêu chí quan trọng sau:

 • Lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, khẩu trang có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.
 • Mọi giấy tờ, hợp đồng phải công khai, minh bạch giữa các bên
 • Lựa chọn đơn vị sản xuất có đầy đủ các chứng nhận lưu hành tự do của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng.
 • Đội ngũ sản xuất có kỹ thuật cao, quy trình sản xuất hiện đại.
 • Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 
 • Sản xuất khẩu trang in logo sắc nét, an toàn chất lượng và vệ sinh từ đó mang lại hiệu quả PR thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp.

khẩu trang in logo giúp PR doanh nghiệp hiệu quả

Khẩu trang in logo TTCare ôm sát khuôn mặt, đường in sắc nét và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Tại sao nên lựa chọn in logo lên khẩu trang y tế tại TTCare?

Tính đến nay có rất ít đơn vị gia công khẩu trang y tế in logo bằng công nghệ sóng siêu âm Ultrasonic. Một trong số ít những đơn vị uy tín, cung cấp khẩu trang in logo chất lượng, an toàn và hợp thời trang hiện nay là công ty TNHH TRỊNH TRUNG L.A với thương hiệu khẩu trang TTCare.
Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang y tế và tiên phong trong công nghệ in logo lên khẩu trang bằng sóng siêu âm Ultrasonic, TTCare luôn mong muốn và tạo điều kiện dành tặng cho khách hàng những ưu đãi, quyền lợi xứng đáng khi hợp tác với chúng tôi: 

 • Dây chuyền sản xuất khẩu trang hiện đại, quy trình in logo khép kín, an toàn, đảm bảo độ chính xác cao theo từng đường nét của logo.
 • Khi in logo lên khẩu trang y tế TTCare luôn đạt yêu cầu về chất lượng và có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận của Bộ Y Tế.
 • Năng lực cung ứng số lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Giá thành tốt nhất thị trường
 • Khẩu trang in logo trước khi được đưa vào sản xuất đại trà sẽ được thiết kế, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.
 • Luôn tạo điều kiện, dành tặng cho khách hàng những ưu đãi khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của TTCare: Tư vấn miễn phí 24/24; Giao hàng nhanh, hỗ trợ phí vận chuyển hợp lý, ... 

Khẩu trang TTCare luôn có chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Khẩu trang TTCare luôn có chất lượng hàng đầu trên thị trường.

TTCare không những cung cấp dịch vụ in logo lên khẩu trang bằng công nghệ in bằng sóng siêu âm siêu sạch, tiện lợi mà còn có đa dạng mẫu mã khẩu trang từ 3 lớp, 4 lớp, 5 lớp, 4D, 5D, … để khách hàng dễ dàng lựa chọn với mức giá linh hoạt, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh tốn kém cho khách hàng.
Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích về công nghệ in khẩu trang hiện nay. Nếu bạn quan tâm và muốn tư vấn về in logo lên khẩu trang bằng sóng siêu âm hãy liên hệ ngay với TTCare qua số hotline: 077.777.0660 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Viết bình luận của bạn: